Phong thủy cho người mệnh Kim mới nhất và đầy đủ

Mệnh Kim là một mệnh trong ngũ hành, những người thuộc mệnh này rất tốt bụng, thông minh. Mệnh này đại diện cho kim khí và những kim loại được tạo ra từ sâu trong đất. Vậy phong thuỷ mệnh Kim như thế nào? Những điều bạn không nên bỏ qua để giúp làm ăn thuận lợi. Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này, hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết Tổng hợp về phong thủy mệnh Kim dưới đây!

Trong ngũ hành gồm có 5 mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ ứng với các mối quan hệ tương sinh, tương khắc liên quan mật thiết đến nhau. Mỗi mệnh lại gồm các cung như: cung Càn, Đoài thuộc hành Kim, cung Cấn, Khôn thuộc hành Thổ, cung Chấn, Tốn thuộc hành Mộc, cung Khảm thuộc hành Thủy, cung Ly thuộc hành Hỏa. Muốn chọn tuổi làm ăn, tuổi kết duyên vợ chồng, xem ngày giờ tốt xấu, xem hướng nhà, lựa chọn màu sắc hay con số may mắn… thì ta đều căn cứ vào các cung, mệnh này để tra cứu.

Mệnh Kim là gì ? Màu sắc và con số mang lại may mắn cho người mệnh Kim ? Và phong thủy hợp mệnh đầy đủ nhất sẽ được Cafe Phong Thủy chia sẻ tường tận.

Hành Kim là một trong 5 yếu tố quan trọng cấu thành nên quy luật âm dương ngũ hành. Mỗi một hành lại bao gồm nhiều nạp âm, thể hiện đặc điểm tính cách và ý nghĩa khác nhau. Việc tìm hiểu chi tiết về ngũ hành bản mệnh và có cho mình cuốn cẩm nang may mắn cho người hành Kim là rất cần thiết. Có như vậy, con người mới có thể đưa ra những quyết định, lựa chọn thông minh, hợp phong thủy để đem lại sự thành công, thịnh vượng.

Tổng quan về mệnh Kim

Hành Kim là gì ? Nạp âm của mệnh Kim

      Hành Kim là chỉ về mùa Thu và là biểu tượng của sức mạnh, đại diện cho thể rắn và khả năng chứa đựng. Đồng thời, Kim còn là vật dẫn. Khi tích cực, Kim thể hiện sự sắc sảo, công minh. Khi tiêu cực, nó có thể là sự hủy hoại và phiền muộn. Kim tượng trưng cho các loại kim loại và kim khí tồn tại trong đất trời, được nuôi dưỡng bởi chính đất trời. Kim được sinh ra từ Thổ (đất) vì nó được khoáng vật đất đá nuôi dưỡng, tôi luyện và kết tinh nên.

 Trong thuyết ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ thì Kim là yếu tố thứ 4. Mệnh Kim gồm 6 ngũ hành nạp âm:

 • Hải Trung Kim (Vàng trong biển)
 • Kiếm Phong Kim (Kim đầu kiếm)
 • Bạch Lạp Kim (Kim chân đèn)
 • Sa Trung Kim (Vàng trong cát)
 • Kim Bạch Kim (Kim mạ vàng, bạc)
 • Thoa Xuyến Kim (Vàng trang sức)

Mệnh Kim cũng giống như các mệnh “Mộc – Thủy – Thỏa – Thổ” trong ngũ hành có tác dụng cân bằng ngũ hành, vạn vật trên trời đất. Mệnh Kim là đại diện của kim loại rắn, đại diện cho mùa thu và sức mạnh.

Theo nghĩa tích cực, mệnh Kim được xem là những món trang sức xinh đẹp, trang nhã và lộng lẫy, nhưng xét về tiêu cực Kim là vật chế tạo ra đao kiếm, là biểu tượng của chiến tranh và xung đột.

Kim được hiểu là những kim loại chìm sâu dưới lớp vỏ trái đất, chúng mang giá trị tiềm ẩn, nội lực vững chắc nhưng phát sáng khi cần.

NĂM SINH THUỘC MỆNH KIM

TÍNH CHẤT KIM

XEM TỬ VI TRỌN ĐỜI

Canh Thìn – 2000

Bạch Lạp Kim

Tử vi tuổi Canh Thìn

Tân Tỵ – 2001

Bạch Lạp Kim

Tử vi tuổi Tân Tỵ

Quý Dậu – 1993

Kiếm Phong Kim

Tử vi tuổi Quý Dậu

Nhâm Thân – 1992

Kiếm Phong Kim

Tử vi tuổi Nhâm Thân

Giáp Tý – 1984, 2026

Hải Trung Kim

Tử vi tuổi Giáp Tý

Ất Sửu – 1985, 1925

Hải Trung Kim

Tử vi tuổi Ất Sửu

Canh Tuất – 1970

Thoa xuyến Kim

Tử vi tuổi Canh Tuất

Tân Hợi – 1971

Thoa xuyến Kim

Tử vi tuổi Tân Hợi

Quý Mão – 1963, 2023

Kim Bạch Kim

Tử vi tuổi Quý Mão

Nhâm Dần – 1962, 2022

Kim Bạch Kim

Tử vi tuổi Nhâm Dần

Ất Mùi – 1955, 2015

Sa Trung Kim

Tử vi tuổi Ất Mùi

Giáp Ngọ – 1954, 2014

Sa Trung Kim

Tử vi tuổi Giáp Ngọ

Đặc điểm người mệnh Kim

Diện mạo bên ngoài

Người mệnh Kim thường có tướng mạo ngũ phương tức là mặt vuông, trán vuông, cằm vuông, tai vuông, đầu ngón tay và hình dạng bàn tay vuông.

Nữ mệnh Kim là vóc dáng thanh tao, cử chỉ đoan trang, điềm đạm, luôn giữ được tư thế ổn định. Về ngoại hình, nữ mệnh Kim có làn da trắng sáng, đầy đặn nhưng không có mập mạp, đường nét khuôn không quá thu hút nhưng khá hài hòa.

Nam mệnh Kim có khung xương lớn, tay chân đầy đặn nhưng săn chắc, vừa vặn, lưng eo tròn đầy nhưng không phải là kiểu đàn ông bụng phệ, khá cao ráo và mang lại cảm giác có thể bao bọc, che chở người khác.

Tính cách, nội tâm

Người mệnh Kim hầu hết là những người giỏi giao tiếp, lý lẽ sắc bén, có con mắt quan sát tinh tường, đồng thời họ biết cách sắp xếp và tổ chức công việc nên những người này được xem là người có tài lãnh đạo.

Người mệnh Kim luôn có mục tiêu, định hướng rõ ràng và họ kiên định với lựa chọn của mình, họ là những con người coi trọng nghĩa khí hơn tài năng, họ khiêm nhường và biết tiết chế bản thân trong các mối quan hệ.

Tuy nhiên, người mệnh Kim lại có điểm yếu là họ khá ngang ngạnh, bướng bỉnh và khó chiều, luôn có sự so sánh và toan tính với những người xung quanh, không thích thua kém và thiếu kiên nhẫn.

Công việc, sự nghiệp

Về công việc: Mệnh Kim phù hợp với những công việc liên quan đến sự tỉ mỉ như thiết kế, điêu khắc, trồng trọt… ngoài ra họ rất hợp với các ngành nghề buôn bán, đặc biệt là buôn bán vàng bạc đá quý.

Về sự nghiệp: người mệnh Kim có đường công danh sự nghiệp rộng mở và bằng phẳng, có tướng số làm lãnh đạo. Tuy nhiên với tính khí ngang bướng, hơn thua thì người mệnh Hỏa có lúc sẽ gặp nhiều trắc trở trong công việc.

Tình duyên, hôn nhân

Người mệnh Kim có bản tính kiểm soát cao, đặc biệt là trong tình yêu, họ thích làm chủ các mối quan hệ nên họ thường hợp mới những người ở thế yếu hơn, và người đó chắc chắn là mệnh ThủyThổ.

Hôn nhân và tình duyên của người mệnh Kim thường không suôn sẻ nếu kết hợp với mệnh Hỏamệnh Mộc, 2 tính cách ngang ngạnh nếu gặp nhau thì hôn nhân của họ nhất định sẽ gặp nhiều trắc trở, sóng gió.

Sức khoẻ

Về sức khỏe, người mệnh Kim có nhiều dương khí hơn âm khí nên nhiệt độ cơ thể thường cao, dễ nóng trong người. Người mệnh Kim thường gặp những vấn đề liên quan đến phổi, phải hạn chế ăn cay, hạn chế hút thuốc và tập thói quen uống nhiều nước.

Nạp âm người mệnh kim

Cũng giống như tất cả các mệnh khác trong ngũ hành, mệnh Kim có tổng cộng 6 nạp âm. Cụ thể như sau:

Hải Trung Kim

Có nghĩa là vàng trong biển, ẩn sâu dưới đáy đại dương rất khó tìm kiếm nhưng lại có giá trị cao. Người nạp âm Hải Trung Kim sinh năm Giáp Tý  có cuộc đời may mắn, thuận lợi, gặt hái nhiều thành công. Cũng nạp âm này những sinh năm Ất Sửu thì cuộc đời phải trải qua gian nan, vất vả nhiều lần mới có thể đến được thành công.

Kiếm Phong Kim

Mang ý nghĩa là vàng trên mũi kiếm, những người này thường khá sắc bén và kiên cường, nhờ vậy mà đạt được nhiều thành công trong cuộc sống. Cuộc sống của họ cũng khá bằng phẳng, nhưng cần ý chí chiến đấu cao.

Bạch Lạp Kim

Có nghĩa là vàng trong nến, giống như câu nói “lửa thử vàng” vàng này được chiết tách, sàng lọc để thu về bản chất tinh khiết và nguyên chất nhất.

Người thuộc nạp âm Bạch Lạp Kim được chia thành 2 trường hợp, đối với những người sinh Canh Thìn thì cuộc sống khá thuận lợi, gặp nhiều may mắn. Còn người sinh năm Tân Tỵ lại có cuộc sống khá vất vả, gian truân.

Sa Trung Kim

Được hiểu là vàng trong cát, mang ý nghĩa gần gũi, thân quen với con người. Những người thuộc nạp âm Sa Trung Kim có cuộc sống khá an nhàn, tiền tài và phúc đức lớn.

Họ mang trong mình tinh thần chiến đấu cao, biết nắm bắt cơ hội và quyết đoán trong lựa chọn của bản thân nhờ vậy mà gặt hái được nhiều thành công.

Kim Bạch Kim

Được hiểu là vàng mạ vàng bạc, ý muốn nói đến sự tinh khiết, nguyên chất nhất tách biệt với những kim loại ngoài kia.

Người thuộc nạp âm Kim Bạch Kim thường có vẻ ngoài lạnh lùng, độc lập và bản lĩnh, họ ít hòa hợp với người trong gia đình nhưng cuộc sống lại khá thuận lợi, phúc đức dày.

Thoa Xuyến Kim

Thoa Xuyến Kim được hiểu là vàng trang sức, “thoa” được hiểu là trâm cài đầu, “xuyến” là vòng đeo tay của phụ nữ, được xem là những loại trang sức quý hiếm thể hiện sự quyền quý, cao sang.

Những người thuộc nạp âm này đều có cuộc đời may mắn, thuận lợi, vẻ vang.

Cẩm nang may mắn cho người mệnh Kim

Hành Kim hợp mệnh gì, khắc mệnh gì ?

      Khoa học phong thủy tin rằng, vũ trụ tồn tại và vận động phát triển nhờ vào sự biến chuyển không ngừng của 5 yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ gọi là Ngũ hành. Bản chất Ngũ hành là một vòng tròn các mối quan hệ tương sinh, tương khắc khép kín có quan hệ mật thiết với nhau. Thế giới không thể chỉ có tương sinh, cũng không thể chỉ có tương khắc. Có sinh mà không có khắc thì vạn vật sẽ phát triển đến mức tự diệt vong, có khắc mà không có sinh thì không gì có thể tồn tại được.


Ngũ hành tương sinh – tương khắc

      Mũi tên màu xanh thể hiện mối quan hệ tương sinh – tức sự sinh trưởng, hỗ trợ lẫn nhau, làm cho nhau phát triển hơn, cụ thể là: Thổ sinh Kim; Kim sinh Thủy; Thủy sinh Mộc; Mộc sinh Hỏa; Hỏa sinh Thổ.

      Mối quan hệ tương hợp – tức sự hòa hợp, bình đẳng, cân bằng là: Thổ hợp Thổ; Kim hợp Kim; Thủy hợp Thủy; Mộc hợp Mộc; Hỏa hợp Hỏa.

      Ngược lại, mũi tên màu đỏ thể hiện mối quan hệ tương khắc – tức đối kháng nhau, hủy diệt nhau, thường xuyên xảy ra cãi vã, bất hòa, cụ thể là: Thủy khắc Hỏa; Hỏa khắc Kim; Kim khắc Mộc; Mộc khắc Thổ; Thổ khắc Thủy.

      Như vậy, người mệnh Kim hợp mệnh Thủy, mệnh Thổ và chính hành Kim, khắc với mệnh Hỏa và mệnh Mộc. Tuy nhiên, nếu bạn thuộc mệnh Kiếm Phong Kim và Sa Trung Kim thì cũng được xem là hợp với mệnh Hỏa.

Hành Kim hợp màu gì, kỵ màu gì ?

      Theo thuyết Ngũ hành, màu tương sinh với Kim gồm: màu vàng, màu nâu và màu xám.

 • Màu vàng sẫm: Là màu bản mệnh, tượng trưng cho sự hoàn thiện, may mắn về mọi mặt.
 • Màu nâu: Quý nhân phù trợ, thuận lợi cho đường con cái.
 • Màu xám: Mang đến vẻ đẹp, sự sạch sẽ.

      Màu tương hợp với mệnh Kim: Trắng, bạc

 • Màu trắng: Màu bản mệnh của người mạng Kim.
 • Màu bạc: Biểu tượng của sự tinh khiết, giản dị và trong sáng.


Màu sắc may mắn cho hành Kim

      Hành Kim đặc biệt khắc các màu đỏ, hồng, cam. Đây là những màu đại diện cho mệnh Hỏa vì thế nó tương khắc với những người mạng Kim. Bởi vậy bạn cần thận trọng khi sử dụng những vật phẩm mang màu sắc này.

Con số mang lại may mắn cho hành Kim

      Hành Kim hợp mệnh Thủy, mệnh Thổ và chính hành Kim, khắc với mệnh Hỏa và mệnh Mộc. Vì vậy, hành Kim nên lựa chọn những con số may mắn như 0, 1, 2, 5, 6, 7 và 8 đại diện cho các mệnh tương sinh tương hợp. Hành Kim nên tránh sử dụng những con số 3,4 và 9.

Người mệnh kim nên lấy vợ/chồng mệnh nào?

 • Chồng mệnh Kim vợ mệnh Thổ: tương sinh (Thổ sinh Kim)

Tông màu chủ đạo tương sinh là vàng, nâu đất, trắng, xám ghi, tuy nhiên không quá lạm dụng, quá dư Thổ (vàng, nâu đất) sẽ vi phạm thuyết phản sinh, quá dư Kim (trắng, xám ghi) sẽ khiến Kim thịnh, cung mệnh Thổ của vợ bị hao lực, suy kiệt.

Mệnh vợ là Thổ sinh Kim (chồng), nên sử dụng cung màu thuộc hành Hỏa (đỏ, hồng, tím) tại không gian bếp và phòng ngủ để tăng cường năng lượng cho Thổ, Thổ dưỡng Kim, Vận khí ngũ hành trong gia đình đạt trạng thái cân bằng, hài hòa, hưng thịnh.

 • Chồng mệnh Kim vợ mệnh Thủy: tương sinh (Kim sinh Thủy)

Tông màu chủ đạo tương sinh là vàng, nâu đất, trắng, xám ghi. Gia chủ mệnh Kim sinh Thủy nên các tông màu vàng, nâu đất, trắng, xám ghi có thể được vận dụng cho toàn bộ không gian nhà.

Chồng Kim vợ thủy mọi việc đều hanh thông, thuận lợi, phát triển. Vợ chồng chắc chắn sẽ có cuộc sống hạnh phúc. Gia đình con cái hòa hợp, công danh tiền tài tốt, sức khỏe dồi dào.

 • Chồng mệnh Kim vợ mệnh Kim: bình hòa

Tông màu chủ đạo tương sinh nên thuộc hành Thổ (vàng, nâu đất), vận dụng có chừng mực các tông màu trắng, xám ghi thuộc hành Kim vì có thể dẫn đến Kim quá thịnh, dễ gây xung khắc giữa hai vợ chồng.

Những khu vực sinh hoạt chung của hai vợ chồng như phòng ngủ nên tăng tính Thủy bằng tông màu xanh nước biển, vật phẩm trang trí thuộc hành Thủy để giảm bớt năng lượng Kim, tạo không khí hòa hợp trong gia đình.

Người mệnh Kim nên vận dụng ngũ hành tương sinh như thế nào trong cuộc sống?

Không gian sống tích cực mang lại trường năng lượng vượng khí cho người mệnh Kim.

 • Về trang phục, người mệnh Kim nên sở hữu các tông màu tương sinh ngũ hành như vàng, nâu đất, trắng, xám ghi. Màu xanh nước biển, đen( thuộc hành Thủy) cũng phù hợp.
 • Hoa văn họa tiết, vật phẩm phong thủy, trang trí nên chọn có hình dạng tròn, hình vuông, khối vuông.
 • Tăng sử dụng các đồ dùng trang trí trong nhà có chất liệu gốm, sứ, thạch đá (chất liệu thuộc hành Thổ)  và kim khí như sắt, thép, inox…
 • Cây cảnh có thân màu trắng như: Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Lan Chi (Cây Dây Nhện), Cây Ngọc Ngân (Cây Cung Điện Vàng), Cây Lan Ý, Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Trầu Bà Đế Vương, Cây Hạnh Phúc… tạo không gian xanh, dưỡng khí trong ngôi nhà.

Nghênh đón cung Tài Lộc, Quan Lộc, Quý Nhân

Các cung chính là Tài Lộc, Quan Lộc và Quý Nhân cần kích hoạt để mang lại tài lộc, công danh và quan hệ may mắn. Bài trí vật phẩm tại những hướng cụ thể này không ảnh hưởng nhiều tới tổng thể của căn nhà của người mệnh Kim.

Cung Tài Lộc nằm ở hướng Đông Nam tính từ trung tâm căn nhà thuộc hành Mộc, vì thế nên đặt một chậu cây xanh hoặc một vài đồng xu trong bát nước để tài lộc đổ vào như nước.

Cung Quan Lộc nằm ở hướng Bắc tính từ giữa trung tâm căn nhà và thuộc hành Thủy, vì thế gia chủ nên đặt bể cá hay phong thủy luân (đài phun nước) hoặc chuông gió ở hướng này.

Cung Quý Nhân nằm tại hương Tây Bắc tính từ giữa trung tâm căn nhà, kích hoạt cung này sẽ nhận được sự giúp đỡ của người khác, tại góc Tây Bắc có thể đặt bình gốm, đá hay pha lê để tăng cường năng lượng.

tag: cafe phong thủy, xem tuổi, tử vi 12 cung hoàng đạo

Vui lòng không sao chép nội dung dưới mọi hình thức. xin cảm ơn.