Hướng dẫn tăng traffic về shopee, Tiki, lazada để tăng đơn hàng

Kéo traffic về Shopee, Tiki, lazada là gì?

Tương tự những nền tảng online khác, traffic là lượng người dùng truy cập vào gian hàng của bạn trên các trang thương mại điện tử (tiki, shopee, Lazada…). Gian hàng được nhiều người quan tâm, click vào xem nội dung sẽ được đánh giá tốt, có những sản phẩm chất lượng và thu hút.

Giống như một cửa hàng offline có nhiều người ra vào chứng tỏ shop đó có sản phẩm tốt, đắt hàng. Bán online cũng vậy, nếu gian hàng của bạn tối ưu tốt, có nhiều lượt ghé thăm và đặt hàng thì chứng tỏ shop bạn uy tín, cung cấp sản phẩm, dịch vụ chất lượng – giúp ích nhiều trong việc tăng “độ uy tín” với Shops.

Lợi ích khi shop có lượng traffic

Lý do tại sao nhiều người tìm cách kéo traffic về shop trên trang thương mại là bởi các lợi ích sau:

 • Tăng đơn hàng
 • Tăng nhận diện thương hiệu
 • Tăng uy tín trong mắt hệ thống AI của các trang thương mại điện tử.
 • Tăng xếp hạng (rank) trong công cụ tìm kiếm của sàn
 • Tăng khả năng xuất hiện trong mục đề xuất liên quan.
 • Tăng hiệu quả khi quảng cáo Ads trên sàn

Tăng traffic sàn theo cách bền vững

Các bạn hãy lưu ý đừng nhầm lần giữa Traffic (Lượng Truy Cập) và Click (Lượt nhấp). Hiểu một cách đơn giản, Traffic là lượt ra người dùng ra vào shop trong 1 khoảng thời gian tham chiếu từ các nguồn khác nhau – Lượt Click chỉ là 1 trong các nguồn đó.

Như đã đề cập ở trên, traffic là 1 trong những yếu tố quan trọng nhất để đánh giá 1 gian hàng chất lượng. Tăng traffic theo cách bền vững tức là bạn phải tối ưu các chỉ số đi kèm cũng phải tăng đều. Ví dụ traffic tăng dẫn đến đơn hàng tăng, lượt khách mua tăng, đánh giá tăng cùng nhau trong thời gian dài thì traffic mới phát huy được hết tác dụng vốn có.

Có một công thức cơ bản nhất khi bán hàng trên sàn thương mại điện tử là:

Doanh thu = Traffic (lượng truy cập) x tỉ lệ chuyển đổi x giá trị đơn hàng trung bình

Tăng Traffic ngoại sàn và nội sàn là gì ?

Mọi người nghe rất nhiều về traffic ngoại sàn cũng như nội sàn.

+ Nói về traffic nội sàn: Nếu như bạn làm tốt hết tất cả mọi thứ thì lượng truy cập cũng như khả năng phát triển của gian hàng cũng chỉ ở ngưỡng nhất định. Nếu chỉ đẩy traffic nội sàn mà mong muốn khả năng đột biến của gian hàng thì phải nhận định là khó.

+ Về traffic ngoại sàn: Nếu bạn có thể kéo thêm lượt truy cập từ các nền tảng khác (miễn phí, trả phí) như Quảng cáo facebook, Quảng cáo TikTo, Tạo website và chạy quảng cáo Google. Thì khả năng bùng nổ traffic sẽ lớn hơn rất nhiều so với nội sàn. Mỗi ngày có đến hàng chục triệu traffic lang thang ngoài internet. Việc có thể khai thác đến đâu là phụ thuộc vào bạn. Ví dụ đơn giản, nếu nói traffic nội sàn là cái ao làng thì ngoại sàn sẽ như sân chơi thế giới.


Hướng dẫn tối ưu và tăng Traffic ngoại sàn (từ bên ngoài về shop trên trang thương mại)

Kênh Website

Nguồn traffic ngoại sàn đầu tiên mà người bán trên các trang thương mại có thể khai thác đó chính là kênh website. (Hiện nay có nhiều chủ shop đang sử dụng hình thức này)

Ngày nay, không ai có thể phủ nhận được sức mạnh của website trong các hoạt động mua bán trực tuyến và cả những hoạt động tiếp thị vô cùng hiệu quả. 

Vì thế khi bạn đã có một website chuẩn SEO bán hàng, hãy sử dụng nó để kéo traffic cho gian hàng của mình trên các trang thương mại điện tử của mình. Công việc này vô cùng đơn giản, Đầu tiên bạn cần là 1 website bán hàng có tính năng đăng sản phẩm và đăng bài viết yêu cầu chuẩn SEO (tiêu đề, mô tả, từ khóa…..). với mỗi bài viết, sản phẩm của bạn trên website hãy chia sẻ link, hình ảnh của shop trong bài viết trong những bài viết đó là xong.

Lưu ý hãy tạo ra bài viết, sản phẩm chuẩn SEO để vừa kéo traffic cho Shop, vừa tăng thứ hạng website trong tương lai và có traffic để đổ về shop.


Kênh Facebook

Dù có bao nhiêu mạng xã hội mới ra đời đi chăng nữa thì Facebook vẫn có thể giữ vững vị trí đầu bảng của mình kể cả trong vai trò là một kênh bán hàng online khi hầu hết tất cả các chủ shop, doanh nghiệp lớn nhỏ đều sử dụng nền tảng này cho việc kinh doanh của mình. Vậy nên kênh Facebook cũng là một trong những nguồn traffic ngoại sàn tuyệt vời. 

Để kéo traffic ngoại sàn về cho shop của mình bằng kênh facebook, bạn có thể thực hiện các cách sau:

– Nếu bán hàng bằng Facebook cá nhân: Mỗi nick Facebook cá nhân có thể sở hữu 5000 bạn bè sẽ giúp bạn kéo traffic khủng mỗi khi chia sẻ link, hình ảnh. Và chỉ việc nuôi 3-5 nick Facebook có thể đem lại hàng chục nghìn traffic cho bất kỳ kênh nào chỉ với 1 bài đăng.

– Nếu bán hàng bằng Fanpage: Nên xây dựng những fanpage về cộng đồng, chia sẻ kinh nghiệm ở lĩnh vực ngành hàng mà bạn bán. Qua đó thu hút tương tác khủng và lồng ghép tinh tế link sản phẩm trên shop ở các bài đăng. Thêm nữa khi ngân sách cho phép hoàn toàn có thể chạy Facebook Ads tăng lượt click và truy cập trực tiếp.

– Bán hàng trên Group: Mỗi group bán hàng trên Facebook đều có được một số lượng thành viên khủng vì thế cũng với mỗi bài đăng trên Group bạn cũng nên dẫn link shopee. Nên nhớ là hãy dẫn một cách khéo léo, tránh việc không được kiểm duyệt. 

– Ngoài ra bạn cũng có thể chạy quảng cáo Facebook cũng là một cách hiệu quả để kéo traffic cho gian hàng của mình. 

Kênh Youtube

Kênh Youtube có thể nói là một kênh tăng traffic bền nhất bởi lượt view sẽ không tính thời điểm và đương nhiên view sẽ tăng mãi. Với kênh này, bạn có thể xây dựng các dạng video review, hướng dẫn sử dụng sản phẩm – là những dạng nội dung mà người dùng thích xem nhất. Và đừng quên ở mỗi cuối video là lời kêu gọi mọi người truy cập website hoặc mua hàng từ link Shopee của bạn.


TikTok

“Sinh sau đẻ muộn” hơn những mạng xã hội khác nhưng độ phổ biến của Tiktok hiện nay thì không hề thua kém bất cứ nền tảng nào. Chỉ trong 4 năm, Tiktok đã thu về con số hơn 800tr người dùng trên khắp thế giới với tỷ lệ người dùng trong độ tuổi từ 16 đến 24 rất cao. Đó chính là lý do tại sao Tiktok lại có thể trở thành một kênh kéo traffic cực hiệu quả mà bạn có thể áp dụng. 

Bạn có thể tổ chức Campaign trùng ngày Campaign của shopee và kéo traffic về Shopee bằng KOLs. Hoặc đăng những video review sản phẩm, những video theo trend và gắn link Shopee.

Kênh Zalo

Lý do Zalo có mặt trong danh sách này bởi cơ chế hiển thị bài viết trên bảng tin Zalo cực kì cao so với mạng xã hội khác. Đăng bài viết trên bảng tin Zalo có thể tiếp cận lên đến 70% bạn bè và thậm chí còn gửi thông báo đến những bạn bè, khách hàng thân quen. 

Với zalo, bạn có thể: 

 • Xây page zalo sau đó viết bài kéo traffic (lâu lâu push cũng được 20 – 50 nếu lượng fan ổn định và nội dung chất)
 • Chạy Zalo ads để kéo thêm traffic về Shopee
 • Zalo Profile kết nối đúng tệp, Share nội dung chất (kéo tầm 30 – 50 click về mọi kênh đều đều)


Email Marketing

Ngoài những cách trên thì Email Marketing cũng là một cách tăng traffic hiệu quả trên shopee mà bạn không nên bỏ qua. Có rất nhiều phương pháp được thực hiện email marketing để kéo traffic nhưng việc đầu tiên bạn cần làm nhất đó chính là thu thập được một nguồn email chất lượng và đúng đối tượng mà mình đang hướng đến bằng cách thu thập từ Facebook, mua tệp email hoặc tệp lấy từ danh sách bạn bè của Profile Facebook,…..

Sau khi đã có được tệp khách hàng “như ý” để kéo traffic bạn chỉ cần gửi những bản tin, nội dung hữu ích hay các chương trình khuyến mãi mới qua Email.Lưu ý là khi gửi Email marketing là không nên spam hộp thư của khách nếu không họ sẽ xóa hoặc hủy đăng ký nhận Email từ bạn.

Hướng dẫn tối ưu và tăng Traffic nội sàn

Là những lượt truy cập đến từ công việc SEO – tối ưu hóa xếp hạng của cửa hàng trên Shop. Ở danh mục kéo traffic nội sàn lưu ý những công việc sau:

Tối ưu tên sản phẩm

Một số lưu ý khi đặt tên sản phẩm:

 • Độ dài tên sản phẩm: tối thiểu 20 ký tự và đối đa 120 ký tự ( bao gồm cả khoảng trắng)
 • Viết hoa chữ cái đầu tiên và không viết in hoa tất cả nội dung còn lại ( trừ tên thương hiệu)
 • Không nên thêm các từ khóa: sản phẩm hót, bán chạy, giảm giá, khuyến mãi, miễn phí vận chuyển
 • Không spam từ khóa nhiều lần.
 • Không nên chèn các biểu tượng cảm xúc, #hashtag.

Công Thức Đặt Tên Sản Phẩm

Tên sản phẩm = Từ khóa chính của sản phẩm + thương hiệu + đặc điểm nổi bật +thông số kỹ thuật.

Ví dụ: (Chuột không dây) (Logitech) (bluetooth) (nhiều người sử dụng)

Tối ưu hình ảnh sản phẩm

+ Hình ảnh/video nên sử dụng:

 • Ảnh chất lượng cao, ảnh nên sử dụng phông nền màu sáng.
 • Hình ảnh thể hiện được các thông tin quan trọng của sản phẩm.
 • Ảnh vuông, kích thước tối theieru 500×500 pixel.
 • Video: thời lượng 15-30s, khung hình vuông tỉ lệ 1:1, dung lượng tối đa 30mb. Định dạng .mp4.

+ Hình ảnh không nên sử dụng:

 • Khó nhận biết sản phẩm: Do bạn để trong một không gian có nhiều các đồ vật, sản phẩm không liên quan.
 • Chèn quá nhiều chữ/ logo vào ảnh.
 • Phông nền có nhiều đồ vật linh tinh, không phải là một mặt phẳng đơn sắc.

+ Tối ưu hình ảnh đại diện:

Ảnh đại diện có thể coi là hình ảnh quan trọng nhất và quyết định nhiều đến việc lựa chọn và mua hàng của khách vì vậy bạn cần tối ưu thật kỹ.

 • Nên sử dụng hình ảnh tự chụp thay vì ảnh 3D của nhà cung cấp ( đặc biệt các shop thời trang) vì 1 số lý do sau đây:
  • Tâm lý người mua hàng sẽ luôn tin tưởng các hình ảnh thật của sản phẩm hơn là ảnh 3D.
  • Có rất nhiều shop đang cùng dùng chung ảnh 3D đó, dẫn đến dễ cạnh tranh bằng giá vì hình ảnh giống nhau khách sẽ chọn shop rẻ hơn.
  • Ảnh 3D thường rất đẹp do đã được xử lý rất kỹ + mẫu ảnh đẹp ( thời trang), dẫn đến khi khách mua hàng họ sẽ có kỳ vọng rất cao về sản phẩm. Do khách hàng kỳ vọng cao nên khi nhận hàng nếu sản phẩm chỉ ở mức vừa phải ( vừa ở đây là chất lượng tương xứng với giá thành) dọ sẽ không hài long dẫn đến 1 số vấn đề mà shop không mong muốn như: trả hàng, phản hồi không tích cực, đánh giá sao thấp…
  • Tuy nhiên ảnh 3D cũng có ưu điểm đó là thu hút khách hàng tốt hơn vì vậy shop cũng cân nhắc thiệt hơn để đưa ra quyết định. Có thể kết hợp dùng ảnh 3D làm ảnh đại diện để thu hút khách hàng và trong đó có cả ảnh tự chụp nếu khách thấy hài long họ sẽ mua còn không thì cũng không sao.
 • Tùy từng dòng sản phẩm thì hình ảnh cần thể hiện được các thông điệp quan trọng như: Thương hiệu, công dụng, thông số kỹ thuật quan trọng, chính sách bán hàng ( bảo hành, giao hàng, đổi trả…).
 • Chất lượng hình ảnh: Ảnh vuông tối thiểu 500×500 pixel, chất lượng cao, rõ nét, sử dụng phông nền
 • Nếu có đủ nguồn lực nên sử dụng các video giới thiệu về sản phẩm làm ảnh đại diện: hình thức sản phẩm (vỏ hộp, bên trong hộp, sản phẩm), cách sử dụng sản phẩm, thông tin về sản phẩm ( công dụng, đối tượng sử dụng, thành phần sản phẩm, một số lưu ý quan trọng…). Xem thêm bài viết : “Cách review sản phẩm bán hàng đúng tâm lý khách hàng”.

+ Tối ưu SEO Cho Hình Ảnh:

Áp dụng cho tất cả hình ảnh đăng tải lên trang thương mại điện tử: ảnh đại diện, ảnh bìa, logo, banner, ảnh sản phẩm…

Tên file ảnh:

 • Trùng với tên sản phẩm
 • Viết không dấu, nối với nhau bằng dấu “-“: den-trang-tri-xxdecor

Dung lượng ảnh: Nên dùng ảnh <300kb

Định dạng ảnh: sử dụng định dạng .jpg

Mô tả hình ảnh: cập nhật các thông tin sau cho hình ảnh

 • Title và Subject: tên file ảnh viết không dấu.
 • Rating: đánh 5 sao.
 • Tags: liệt kê các từ khóa liên quan đến sản phẩm.
 • Authors: Thương hiệu của bạn.
 • Date taken: thời gian tạo ra bức ảnh.
 • Copyright: website của bạn, nếu không có bạn có thể để link

Tối ưu các hình ảnh sản phẩm còn lại.

 • Đảm bảo các tiêu chuẩn về hình ảnh như ở trên.
 • Sử dụng các hình ảnh biết nói: ảnh biết nói là nhìn vào hình ảnh người xem có thể hiểu rõ về sản phẩm mà không cần đọc mô tả.

 

tag: cafe phong thủy, xem tuổi, tử vi 12 cung hoàng đạo

Vui lòng không sao chép nội dung dưới mọi hình thức. xin cảm ơn.