Phong thủy cho người mệnh Mộc mới nhất và đầy đủ

Mệnh Mộc là 1 trong 5 mệnh của phong thủy ngũ hành – Kim – Mộc – Thủy- Hỏa-Thổ. Trong sự tồn tại của vật chất và con người không thể thiếu 1 trong 5 mệnh này để hài hòa âm dương

Mộc là cây tức chỉ về mùa xuân với sự phát triển mạnh mẽ của cây lá. Mộc còn là sự che chở cho kẻ yếu, chống lại sự phá hoại của kẻ mạnh.

Người mệnh Mộc thường có phong thái ung dung, tài trí thường làm chức vị cao trong xã hội. Nếu là nam mệnh Mộc thì cứng rắn, can đảm hơi ít nói. Nếu là nữ thì thường mạnh mẽ, nam tính nhưng cũng rất hiền lành, chất phác.

Trong ngũ hành gồm có 5 mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ ứng với các mối quan hệ tương sinh, tương khắc liên quan mật thiết đến nhau. Mỗi mệnh lại gồm các cung như: cung Càn, Đoài thuộc hành Kim, cung Cấn, Khôn thuộc hành Thổ, cung Chấn, Tốn thuộc hành Mộc, cung Khảm thuộc hành Thủy, cung Ly thuộc hành Hỏa. Muốn chọn tuổi làm ăn, tuổi kết duyên vợ chồng, xem ngày giờ tốt xấu, xem hướng nhà, lựa chọn màu sắc hay con số may mắn… thì ta đều căn cứ vào các cung, mệnh này để tra cứu.


Mệnh Mộc là gì? Đặc điểm của người mệnh Mộc

Mệnh Mộc là 1 trong 5 mệnh của phong thủy ngũ hành – Kim – Mộc – Thủy- Hỏa-Thổ. Trong sự tồn tại của vật chất và con người không thể thiếu 1 trong 5 mệnh này để hài hòa âm dương

Mộc là cây tức chỉ về mùa xuân với sự phát triển mạnh mẽ của cây lá. Mộc còn là sự che chở cho kẻ yếu, chống lại sự phá hoại của kẻ mạnh.

Người mệnh Mộc thường có phong thái ung dung, tài trí thường làm chức vị cao trong xã hội. Nếu là nam mệnh Mộc thì cứng rắn, can đảm hơi ít nói. Nếu là nữ thì thường mạnh mẽ, nam tính nhưng cũng rất hiền lành, chất phác.

Tính cách người mệnh Mộc thường rất bướng bỉnh, có chút nóng tính. Nhưng họ khá thông minh và có sự tinh tế, rất đáng tin cậy.

Mệnh Mộc sinh năm nào?

Bạn có biết thực tế có rất nhiều người mệnh Mộc đang ở xung quanh bạn. Phong thủy mệnh Mộc toàn tập không thể thiếu năm sinh chính xác của người mệnh Mộc. Cụ thể như sau:

Năm sinh

Tuổi

 1942, 2002

Nhâm Ngọ

1959, 2019

Kỷ Hợi

1988, 1928

 Mậu Thìn

1943, 2003

Quý Mùi

1972, 2032

Nhâm Tý

1989, 1929

Kỷ Tỵ

1950, 2010

Canh Dần

1973, 2033

Quý Sửu

1951, 2011

Tân Mão

1980, 2040

Canh Thân

1958, 2018

Mậu Tuất

1981, 2041

Tân Dậu

Các nạp âm của người mệnh Mộc

Cũng như nhiều mệnh khác, mệnh Mộc cũng có  nạp âm của mình dựa theo năm sinh. Mỗi nạp âm khác nhau lại có những tính cách, cuộc đời khác nhau.

 • Đại Lâm Mộc (1928, 1988,1929, 1989) : Người thuộc nạp âm nạp sẽ có tài trí cao. Họ biết thời biết thế vì thế có cuộc đời rất đáng ngưỡng mộ
 • Dương Liễu Mộc (1942, 2002, 1943, 2003): Tính cách của nạp âm này là người rất nhẹ nhàng, nhạy bén thực tế nhưng họ không chính trực.
 • Tùng Bách Mộc (1950, 2010, 1951, 2011) :Đây là nạp âm tốt nhất của mệnh Mộc vì Tùng Bách Mộc có nghĩa là cây đến thời điểm cực thịnh. Họ sẽ có cuộc đời rất thuận lợi và thành công
 • Bình Địa Mộc (1958, 2018, 1959, 2019) : Nạp âm này luôn có ý chí phấn đấu rất cao, họ luôn mạnh mẽ trong cuộc sống và không dễ dàng bị đánh bại
 • Tang Đố Mộc (1972, 2032, 1973, 2033) : Người thuộc nạp âm này thường bị động, cần có sự giúp từ mọi người thì họ mới thành công được
 • Thạch Lựu Mộc (1980, 2040, 1981, 2041): Người này thường không nhạy bén nên dễ bỏ lỡ các cơ hội tốt trong cuộc đời mình.

Mệnh hợp và khắc với mệnh Mộc

Các mệnh sẽ luôn tồn tại xung quanh nhau và tạo nên mối quan hệ hợp và khắc. Hợp nhau thì sẽ mang đến điều tốt đẹp cho nhau, không hợp nhau thì sẽ làm tổn hại nhau.

Mệnh hợp với mệnh Mộc là Thủy. Vì Thủy sinh Mộc tức Nước cho cây tươi tốt hơn. Khi có nước thì cây sẽ được thêm nguồn năng lượng để tươi tốt và phát triển. Do đó mà Mộc hợp thủy.

Ngoài ra, Mộc tương sinh với mộc nên hai người mệnh Mộc có thể ở cạnh nhau để tương hỗ cho nhau.

Người mệnh Mộc và mệnh Thủy khi ở bên nhau thì sẽ giúp cho mệnh Mộc thêm nhiều điều may mắn, thành công và hạnh phúc.

Mệnh Mộc khắc mệnh Kim vì Mộc hao Kim Lợi. Những vậy kim khí có thể chặt đứt được cây cối, đốn đổ cây. Vì vậy mệnh Mộc không nên ở gần mệnh Kim.


Mệnh Mộc hợp màu nào?

Màu sắc có ý nghĩa lớn với cuộc đời mỗi người. Mỗi ngày bạn sẽ phải tiếp xúc, sử dụng nhiều màu sắc khác nhau và có những những màu hợp nhưng có những màu không hợp

Thực tế màu sắc hợp chính là màu của mệnh hợp Mộc. Màu sắc khắc chính là màu của mệnh khắc Mộc. Cụ thể

Màu hợp với mệnh Mộc: Màu xanh lá cây, màu xanh nước biển, màu đen,

Màu khắc mệnh Mộc: Màu trắng, bạc


Màu hợp mệnh Mộc

Nói đến phong thủy mệnh Mộc, không thể không nhắc tới gam màu xanh. Theo mệnh phong thủy, Mộc là cây cối, tượng trưng cho sự sinh sôi, phát triển; một mầm cây nhỏ bé có thể phát triển thành một cây cổ thụ cao lớn. Vì thế, Mộc là hiện thân của sức sống và niềm hy vọng. Các sắc xanh bao gồm xanh lam, xanh cốm, xanh lá cây, xanh thiên thanh… đều hợp với các người mang mệnh Mộc.

Màu sắc kỵ với mệnh Mộc 
Các màu sắc không hợp với mệnh Mộc bao gồm màu vàng, đỏ. Ngoài ra, gia chủ cũng không nên đeo các loại trang sức mang các màu trắng, xám có ánh bạc bởi những gam màu này rất kỵ với mệnh Mộc. Bên cạnh đó, trắng, bạc là màu của mệnh Kim, dao sắc có thể cắt được cây gỗ nên gia chủ cần tránh những màu này.

Tính cách của những người mang phong thủy mệnh Mộc

Theo phong thủy mệnh Mộc, Mộc ám chỉ mùa xuân, mùa của sự sinh sôi nảy nở và phát triển của cỏ cây, vạn vật. Vì thế, những người thuộc bản mệnh này thường có tính cách năng nổ, mạnh mẽ, phóng khoáng, nhiệt tình, thích giúp đỡ người khác.

Cụ thể, nam mang mệnh Mộc thường mạnh mẽ, quyết đoán, có óc phán đoán nhanh nhạy và có tố chất lãnh đạo. Đối với nữ mang mệnh Mộc, họ thường có tính cách hào phóng, rộng lượng, không để bụng những chuyện nhỏ nhặt nên được mọi người kính trọng và yêu quý.

Tuy vậy, những người mang mệnh Mộc có một nhược điểm là dễ nổi nóng. Tính kiên trì của họ cũng không cao nên đôi khi thường không hoàn thành được công việc. Do đó, để khắc phục nhược điểm này, gia chủ cần lưu ý những yếu tố phong thủy khi xây nhà để có được tư duy sáng suốt, ý chí quyết tâm giúp họ hoàn thành tốt công việc.

Các con số của mệnh Mộc

Mệnh Mộc được chia làm 2 cung Chấn và Tốn và người ở cung nào sẽ hợp với số khác nhau

 • Đối với người mệnh Mộc cung Chấn: Số hợp là 9, 4, 3, 2
 • Đối với mệnh Mộc cung Tốn: Số hợp là 1, 3, 4

Ngoài ra, mệnh Mộc khắc với số 5 và số 7

Mệnh Mộc hợp hướng nào?

Theo phong thủy hướng nhà ở thì mệnh Mộc sẽ hợp với hướng Bắc và hướng Đông. Cụ thể:

 • Hướng Bắc: Đây là hướng đại diện cho hành Thủy mà Thủy sinh Mộc nên đây là hướng tốt nhất cho hành Mộc. Kể cả về tài lộc, sức khỏe, tình duyên
 • Hướng Đông: Đây là hướng đại diện cho hành Mộc nên nó mang nhiều may mắn đến cho bạn

Đá phong thủy tốt nhất cho mệnh Mộc

Để có thể nhận được nhiều sự hỗ trợ về phong thủy mọi người thường sử dụng đá. Các loại đá tự nhiên có năng lượng tích tụ hàng trăm, hàng ngàn năm có hiệu ứng phong thủy cực kỳ tốt.

Đá phong thủy tốt nhất cho người mệnh Mộc là:

 • Thạch Anh Đen (Morion)
 • Đá thiên thạch (Tektite)
 • Đá mắt hổ xanh đen
 • Đá Aventurine (Màu xanh)
 • Thạch anh tóc xanh
 • Đá cẩm thạch (Xanh lá
 • Đá Aquamarine (xanh nước biển)


Cây phong thủy cho mệnh Mộc

Cây cối không chỉ làm đẹp cho nhà ở, văn phòng mà còn còn có thể mang đến sự may mắn, tài lộc cho bạn. Nếu là mệnh Mộc bạn có thể sử dụng các loại cây hợp mệnh với mình như:

 • Cây Kim Ngân
 • Cây Trúc Bách Hợp
 • Sen đá nâu
 • Trầu Bà Đế Vương
 • Vạn Niên Thanh
 • Cây Kim Tiền
 • Ngũ Gia Bì


Kinh nghiệm xây nhà theo phong thủy mệnh Mộc 

Hướng nhà phù hợp cho gia chủ có phong thủy mệnh Mộc

Hướng nhà là một trong những nhân tố quan trọng nhất giúp gia chủ đón tài lộc, công việc thuận buồm xuôi gió, gặp nhiều may mắn; đồng thời giữ gìn bình an, hạnh phúc cho cả gia đình. Để xây nhà và thiết kế nhà hợp phong thủy, gia chủ mệnh Mộc nên lựa chọn một số hướng sau:

 • Hướng chính Bắc: Trong ngũ hành, hướng chính Bắc tượng trưng cho hành Thủy, mà Thủy sẽ nuôi dưỡng Mộc, nên đây sẽ là hướng tốt nhất cho các gia chủ mệnh Mộc. Chọn hướng nhà là hướng chính Bắc sẽ mang lại vận may cho gia chủ. Trong công việc, họ dễ gặp được quý nhân phù trợ, giúp đỡ họ trên con đường công danh, sự nghiệp.
 • Hướng chính Đông: Ngoài hướng chính Bắc là tốt nhất theo phong thủy mệnh Mộc, hướng chính Đông cũng có nhiều dương khí, giúp đẩy vận xui, thông đường tình duyên, tài vận cho những gia chủ mệnh Mộc.
 • Hướng Đông Nam: Nếu không thể chọn nhà hướng chính Bắc hoặc Đông thì người mệnh Mộc cũng có thể chọn hướng Đông Nam. Hướng này vẫn mang nhiều dương khí bởi đây là hướng mặt trời mọc. Ánh sáng mặt trời sẽ nuôi dưỡng Mộc và mang lại nhiều lợi ích lâu dài.

Nội thất trong nhà cho phong thủy mệnh Mộc

Để đón nhận tiền tài và sự bình an cho bản thân và gia đình, gia chủ mệnh Mộc cần quan tâm đến nội thất trong nhà sao cho hợp phong thủy. Trước hết, nói về màu sắc, gia chủ mệnh Mộc nên lựa chọn sắc xanh làm tông màu chủ đạo cho không gian sống và làm việc.

Ngoài ra, các gam màu xanh cũng tượng trưng cho sự sinh sôi của thiên nhiên, tạo ra vẻ thoáng đãng cho không gian, mang lại cảm giác dễ chịu cho các thành viên trong gia đình.

Màu nâu của gỗ cũng rất phù hợp với phong thủy mệnh Mộc. Vì vậy, để đảm bảo tính thẩm mỹ, bên cạnh sắc xanh, chủ nhà có thể sử dụng gam nâu, be, đất, giúp màu sắc không gian trở nên hài hòa hơn.

Các đồ nội thất như bàn, ghế, giường, tủ cũng nên làm bằng gỗ hoặc có màu của nâu be của gỗ, tránh các chất liệu sắt, nhôm, kim loại, đặc biệt là trong phòng ăn và phòng tắm, bởi những vật dụng có màu trắng ánh bạc này không hợp với phong thủy mệnh Mộc.

Bày trí các phòng trong nhà theo phong thủy mệnh Mộc

Phòng khách: Thủy khí sẽ mang lại nhiều lợi ích theo phong thủy mệnh Mộc. Vì lý do này, những người mệnh Mộc nên sử dụng các đồ nội thất có hoa văn, họa tiết lượn sóng như các bộ sofa, tủ và kệ để ti vi. Ngoài ra, có thể sử dụng các bình thủy tinh và bát thả hoa tươi để trang trí cho phòng khách hay thêm bể cá nếu có điều kiện.

Phòng bếp: Như đã đề cập ở trên, vì Mộc hợp với gam màu xanh, gia chủ có thể lựa chọn trang trí không gian bếp bằng hoa tươi hoặc cây cảnh, vừa tăng tính thẩm mỹ vừa hợp về phong thủy. Sắc xanh của cây cối cũng sẽ giúp căn phòng thoáng mát và gần gũi với thiên nhiên hơn, tránh được cái nóng bức và oi ả của những ngày hè. Đối với các vật dụng nhà bếp, người mang mệnh Mộc nên tránh những vật dụng bằng sắt, bạc, kim loại. Thay vào đó là các vật dụng bằng gỗ để hợp phong thủy mệnh Mộc.

Phòng tắm: Để giúp gia chủ mệnh Mộc đón vận khí tốt về cho gia đình, phòng tắm nên có sắc xanh, có thể lựa chọn màu xanh nhạt hoặc xanh thiên thanh để ốp tường phòng tắm, sử dụng những họa tiết lượn sóng trên tường để mang lại cảm giác có sự hiện diện của yếu tố Thủy.

Phòng ngủ: Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi chính của gia đình, vì vậy, việc bài trí phòng ngủ cần đảm bảo yếu tố phong thủy cũng như tính thẩm mỹ, tạo ra không gian thoải mái nhất. Gia chủ có thể lựa chọn tông màu gỗ nâu để làm chủ đạo cho phòng ngủ của mình. Về hướng giường ngủ, nên đặt giường ở hướng Bắc vì đây là hướng của Thủy, giúp nuôi dưỡng và đem lại sự sinh trưởng dài hạn cho Mộc.

Các vật trang trí hợp phong thủy mệnh Mộc

Để thiết kế nhà hợp phong thuỷ, việc lựa chọn đồ các vật phẩm trang trí cũng rất quan trọng. Dưới đây là một số vật phẩm phong thuỷ phù hợp dành cho những người mệnh Mộc:


Thần tài Tượng Thần Tài: một trong những vật phẩm trang trí phù hợp nhất với người mang mệnh Mộc bởi tượng được xem là pháp khí để mang tới tiền tài và phú quý. Tượng Thần Tài nên được đặt ở phòng khách để mang tới vận khí tốt đẹp cho cả gia đình, giúp không gian trong nhà luôn ấm áp và bình an.

Ngoài ra, tượng Thần Tài cũng có thể được đặt trong phòng làm việc để tinh thần luôn sảng khoái và tỉnh táo, trí tuệ minh mẫn, sáng suốt trong công việc.

Thiềm thừ (hay còn gọi là Cóc Ba Chân): là linh vật thiêng liêng tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý. Theo phong thủy, linh vật này sẽ giúp những người mang mệnh Thổ nhận được tiền tài và sự may mắn.

Thiềm thừ nên được đặt ở góc chéo cửa chính, hướng quay vào trong nhà, tránh để linh vật hướng ra ngoài cửa như để cóc nhảy ra khỏi nhà. Ngoài ra, thiềm thừ cũng có thể được đặt trên bàn làm việc hay trên két sắt bởi chúng được ví như cóc đang mang tiền của đến két của gia đình.

Cây cảnh: cũng là vật trang trí hoàn hảo cho không gian sống của các gia đình văn mình, đặc biệt là với những gia chủ mang mệnh Mộc. Gia chủ có thể tham khảo một số loại cây như: cây trúc Nhật, kim tiền, vạn liên thanh, cọ, thủy tháp hoa… Đây đều là những loại cây phù hợp với phong thủy mệnh Mộc, giúp gia chủ đẩy lùi vận xui, đón tài lộc và may mắn với tổ ấm của mình.

Bên cạnh đó, các loại cây có sắc đỏ, hồng  của mệnh Hỏa như hoa trạng nguyên, cau đỏ, hồng môn, phú quý… cũng mang lại sự may mắn cho gia chủ theo quan niệm Mộc sinh Hỏa.

Công việc, tình duyên với người mệnh mộc

Mệnh Mộc với mệnh Thủy là 2 hành tương sinh, mệnh Thổ (Thổ hao Mộc lợi) tương khắc với mệnh Kim và Hỏa. Theo đó, hành Thủy là hành tương sinh với Mộc nên rất tốt cho gia chủ mệnh Mộc. Có thể chọn hợp tác với mệnh Thổ vì Mộc có thể khắc chế được Thổ, nhưng về mặt đại lợi sẽ không tốt, cây hút dinh dưỡng của đất, cây tốt đất phải cằn. Đồng thời, không nên chọn hợp tác người mệnh Hỏa vì chỉ có lợi cho Hỏa mà không mang lại lợi lộc cho Mộc.

Trong 6 khung hình Mộc chỉ có Bình Địa Mộc (cây trên đất bằng) không sợ Kim (Kim khắc Mộc) mà còn cần hòa hợp mới thành vật hữu dụng (cưa, búa đẽo gọt cây thành vật để dùng như tử, bàn, ghế). Những loại Mộc còn lại như Tùng Bá Mộc (câ tùng già), Dương Liễu Mộc (cây dương liễu), Tang Đố Mộc (cây dâu tằm), Thạch Lựu Mộc (cây mọc trên đá) và Đại Lâm Mộc (cây trong rừng già) đều sợ Kim, nếu phối hợp sẽ tử biệt hay nghèo khổ suốt đời. Những loại cây trong rừng (Đại Lâm, Tùng Bá), những cây sống chùm gửi (Thạch Lựu), cây còi (Dương Liễu) rất hay bị đốn chặt, khai hoang. Do đó, người mang mệnh Mộc cần lựa chọn đối tác, vợ chồng mang mệnh Thủy, tránh mệnh Kim để công việc, gia đình thuận hòa, phát triển lâu dài.

Ngành nghề thuộc hành Mộc: gồm có lâm nghiệp, nông nghiệp, sản xuất, làm vườn, trang trí nội thất hay những ngành nghề liên quan đến nước như: nước giải khát, mỹ phẩm, hóa chất, thủy hải sản tươi sống …

tag: cafe phong thủy, xem tuổi, tử vi 12 cung hoàng đạo

Vui lòng không sao chép nội dung dưới mọi hình thức. xin cảm ơn.